21:38 ICT Thứ hai, 17/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Thời sự » Tin giáo dục

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÝ TỰ TRỌNG CÔNG BỐ TUYỂN SINH ĐẦU CẤP

Thứ bảy - 11/04/2015 13:11
Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Quận Bình Thủy) được thực hiện bằng hình thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Tất cả thí sinh (TS) có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển. TS dự tuyển vào Trường được đăng ký dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

* Điều kiện dự tuyển: Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Riêng TS có hộ khẩu ngoài TP Cần Thơ cần phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: Tốt nghiệp THCS loại giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt; môn chuyên đăng ký dự tuyển phải có điểm trung bình từ 8,0 trở lên ở năm học lớp 9.

* Hồ sơ dự tuyển: Nộp phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT quy định. Sau khi trúng tuyển, nộp hồ sơ theo quy định của trường.

Học sinh đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ từ ngày 25-5 đến 1-6-2015 (không nhận hồ sơ ngày chủ nhật).

* Thi tuyển:

- TS dự thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (thi chung đề với các trường THPT khác có tổ chức thi tuyển trên địa bàn thành phố Cần Thơ) và môn chuyên. Nếu môn chuyên là Ngữ văn, Toán học hoặc Ngoại ngữ thì thi 2 bài: 1 bài thi không chuyên và 1 bài thi chuyên (mức độ yêu cầu cao hơn bài thi không chuyên). Riêng đối với TS dự thi vào lớp 10 chuyên Tin học, TS có thể chọn thi môn chuyên là Tin học hoặc Toán.

- Hình thức thi: theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

* Điều kiện trúng tuyển:

- Thang điểm thi và hệ số điểm bài thi: bài thi tính theo thang điểm 10. Điểm các bài thi môn không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

- Điểm xét tuyển vào lớp chuyên: là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi môn chuyên (đã nhân hệ số).

- Nguyên tắc xét tuyển: chỉ xét tuyển đối với TS đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0 (chưa tính hệ số).

- Cách xét tuyển: căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp cho từng môn chuyên.

Cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, cho biết: Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ thành lập một hội đồng tuyển sinh cho tất cả các trường có tổ chức thi tuyển trên địa bàn thành phố. Hội đồng tuyển sinh do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ tịch. Năm nay, TS sẽ có nhiều nguyện vọng hơn. Sau khi có kết quả thi, Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trước (theo nguyện vọng 1 của TS), công bố kết quả; sau đó sẽ tổ chức xét tuyển vào các trường THPT khác (theo nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 của TS). Những TS không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ được Hội đồng tuyển sinh chuyển kết quả thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với các điểm ưu tiên, khuyến khích của TS sang xét tiếp nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 cùng lúc với các TS chỉ tham gia thi tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

Dự kiến, ngày 18-6-2015 sẽ công bố kết quả tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

* Lịch thi:

Tác giả bài viết: MINH HOÀNG (Thực hiện)

Nguồn tin: Báo điện tử Cần Thơ