23:22 ICT Thứ bảy, 28/04/2007

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Thời sự » Tin giáo dục

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÝ TỰ TRỌNG CÔNG BỐ TUYỂN SINH ĐẦU CẤP

Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Quận Bình Thủy) được thực hiện bằng hình thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Tất cả thí sinh (TS) có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển. TS dự tuyển vào Trường được đăng ký dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Họp phụ huynh không phải để bêu xấu học sinh

"Họp phụ huynh, giáo viên dành thời gian chủ yếu để bêu tên những học sinh có học lực yếu kém, vô kỷ luật. Nếu tôi là bố của học sinh đó, có lẽ tôi phải tìm chỗ đất mềm để độn thổ", PGS Nguyễn Hữu Hợp, giảng viên ĐH Sư phạm chia sẻ.

Bộ Giáo dục sẽ mở trại viết sách giáo khoa

Sau khi chọn được đội ngũ tổng chủ biên, chủ biên, nhóm viết sách sẽ được tập huấn cẩn thận và có thời gian tập trung theo kiểu trại biên soạn sách giáo khoa.

Bộ GD-ĐT chấn chỉnh việc giáo viên sử dụng nhiều sổ sách

(Dân trí) - Ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có công văn gửi các Sở GD-ĐT để chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường.

Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu dừng ngay phần mềm có 'đường lưỡi bò'

(TNO) Hôm nay 24.12 Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có công văn do ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, gửi báo Thanh Niên phản hồi về việc “đường lưỡi bò” xuất hiện trong phần mềm dạy học.

Phát hiện 'đường lưỡi bò' được cài vào máy tính nhiều trường học

(TNO) Một phần mềm tin học dành cho học sinh trung học cơ sở, bao gồm hình ảnh “đường lưỡi bò”, được cài đặt trong máy tính ở các trường gần 5 năm nay. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có hay biết gì về việc này?

Sổ sách hành chính “đè” giáo viên

(Dân trí) - Hồ sơ, sổ sách hành chính ở trường học “ngốn” nhiều thời gian lẫn công sức và là nỗi ám ảnh của nhiều giáo viên. Nhất là khi việc này ảnh hưởng đến việc đầu tư nâng cao trình độ của họ.

Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Tôn vinh lòng hiếu học

(Dân trí) - Hôm nay 2/10 - Ngày Khuyến học Việt Nam, đây là ngày mà nhiều người dân Việt Nam nhớ tới những gia đình khoa bảng, gia đình nổi tiếng về lòng hiếu học, cộng đồng khuyến học… một nét đẹp dân tộc Việt Nam luôn được đề cao và vun đắp.

Cần Thơ: Nữ sinh Trường THCS Trần Ngọc Quế trấn lột tiền của bạn

(SGGPO).- Chiều 21-9, phản ánh với phóng viên Báo SGGP, chị La Thị Hồng Anh, ở phường An Bình, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, em gái chị là L.T.H. Đ. hiện đang học lớp 7 tại trường THCS Trần Ngọc Quế. Hơn một năm nay em gái chị và vài bạn nữ khác đã bị em L.T.P.Y. học sinh lớp 8 cùng trường đe dọa mỗi ngày phải nộp cho Y. từ 10.000 - 20.000 đồng, nếu không nộp sẽ “bị xử”. Do lo sợ nên em chị và những bạn khác đã giấu gia đình và liên tục nộp tiền cho em Y. Gần đây chị phát hiện tình trạng em mình bị “vòi” tiền một cách bất hợp lý và báo cáo sự việc cho Ban giám hiệu nhà trường. Thế nhưng nhà trường không có biện pháp xử lý, ngăn chặn. Cùng đường nên chị Hồng Anh và những phụ huynh khác tìm đến Công an phường An Bình nhờ can thiệp.

TP CẦN THƠ: Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2013

(CT)- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 và kỷ niệm 17 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (2-10), với các nội dung:

29 trường THCS khu vực phía Nam tham gia Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid

(Dân trí) - Khoảng 1300 thí sinh lứa tuổi 11-12 từ 29 trường THCS đã tới tham gia ngày thi đầu tiên của Vòng tuyển sinh tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh của Gameshow truyền hình CHINH PHỤC Vietnam’s Brainiest Kid 2013 ngày 14 tháng 9 năm 2013.

Bạn trẻ cần học cách kiểm soát cảm xúc

Sẵn sàng đánh nhau vì một cái nhìn, nổi giận ở bất cứ nơi đâu… là những hành vi thường thấy ở nhiều bạn trẻ khi không thể kiểm soát được cảm xúc. Cảm xúc tích cực tạo tiền đề cho người ta thăng hoa trong cuộc sống, nhưng cảm xúc tiêu cực thì có thể gây hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để hạn chế những cảm xúc tiêu cực?

Nếu bạn là đàn ông, bạn đã 20 nhưng chưa 25

Đàn ông-nếu đã 20, nếu chưa 25

Tác giả: Lý Khai Phục từng là Phó tổng giám đốc Microsoft toàn cầu trong thập kỷ 90, rồi đảm nhận Phó tổng giám đốc Google châu Á năm 2005. Ông sinh năm 1961 tại Đài Bắc, thường gây sóng gió bởi những phát ngôn sáng suốt nhưng ngôn từ trần trụi khó nghe.

2 HS vừa đoạt Huy chương Olympic Quốc tế được tổ chức đón trọng thể khi về đến Đà Nẵng sáng 20/7.

Đà Nẵng đón trọng thể 2 học sinh đoạt Huy chương Olympic Quốc tế

(Dân trí)- Sáng 20/7, UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức lễ đón trọng thể 2 học sinh vừa đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 42 - em Hoàng Lê Phương và Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 22 - em Nguyễn Thị Phương Thảo.